Công nghệ in nhiệt hoạt động thế nào

06:07 ngày 31/5/18 trong  Máy in hóa đơn - in nhiệt mini

Trong công nghệ in nhiệt, bộ phận quan trọng nhất của một máy in nhiệt đó chính là đầu in nhiệt.Đầu in là một khối cố định gồm nhiều điểm nóng, còn giấy hoặc các vật liệu in thì di chuyển đi qua đầu in và con lăn trục lăn nằm trực tiếp bên dưới đầu in và phục vụ hai mục đích.

Ứng dụng trong nghành bán lẻ: Trong ngành bán lẻ như các cửa hàng tạp hóa, siêu thị, cửa hàng sử dụng máy in nhiệt rất nhiều vì tốc độ in nhanh, giúp khách hàng không phải chờ đợi trong khi thanh toán.. ( click để xem thêm ) . Hiện tại đã khá nhiều đơn vị triển khai áp dụng in hóa đơn tiền điện cho khách hàng chứ không sử dụng giấy viết như thông thường nữa.Điều này đảm bảo sự chính xác khi in ấn tránh sự sửa chữa và đem lại độ tin cậy lớn.

Ứng dụng trong ngành giải trí: Sử dụng trong ngành giải trí như in vé cho các khu vui chơi, giải trí. In vé xem phim ở cá rạp chiếu phim hay vé vận chuyển, vé vào cổng công viên. Những vé như vậy có khả năng quét tốt, độ tin cậy cao và in được hình ảnh rõ nét.

Trong công nghệ in truyền nhiệt, đầu in là một khối cố định gồm nhiều điểm nóng còn gọi là các phần tử in ( hay các dấu chấm), còn giấy hoặc các vật liệu in thì di chuyển đi qua đầu in và con lăn trục lăn nằm trực tiếp bên dưới đầu in và phục vụ hai mục đích.

Trong quá trình in, một mặt của base film (không có mực) sẽ áp vào đầu in để nhận nhiệt lượng từ các phần tử in, còn mặt kia có phủ mực được áp sát vào vật liệu in.Nhiệt lượng sẽ truyền từ các phần tử in qua lớp base film để làm chảy mực ở phía bên kia và in lên vật liệu in.

Chính vì những đặc tính ưu việt của loại mực nhiệt như vậy nên người ta muốn in nó lên nhãn của sản phẩm để có được độ bền về dữ liệu mà các công nghệ in khác không thể có được, và cũng chính vì thế mà công nghệ chế tạo máy in hóa đơn hay chính xác là máy in mã vạch truyền nhiệt(Thermal Transfer Printer) đã ra đời.

Nhược điểm:

1.Độ bền của bản in chưa thật sự cao khi cần bảo quản và lưu trữ là không thích hợp

2.Mặt hàng có khả năng ứng dụng nhiều nhất là in hóa đơn thì lại không có màu, chỉ có thể in đen trắng mà thôi

Kỹ thuật in đơn giản chỉ phụ thuộc 3 yếu tố: Thời gian, nhiệt độ & vật liệu in, 2 yếu tố này sẽ thay đổi khi chất liệu bạn cần in thay đổi, mặt khác sự chính xác của máy ép nhiệt (nhiều nhất), mực nhiệt(nhỏ nhất), giấy in chuyển (cũng khá quan trọng) chỉ là tương đối, nên chỉ có kinh nghiệm là hỗ trợ bạn nhiều nhất.

In chuyển nhiệt là công nghệ sử dụng nhiệt độ cao và ảnh chất lượng cao. ( máy in hóa đơn ) . Khi In các yếu tố nhiệt độ bốc hơ phủ đặc biệt.Khi mực nguội đi nó lại cứng lại trên giấy bởi cảm biến chính xác về nhiệt độ.Máy in nhiệt in mà một thời điểm, thay vì chấm mực.Bởi vì màu sắc được lên trên bề mặt vải.Do vậy ảnh in ra sẽ trung thực hơ nghệ mực in khác.Sau đó sử dụng một thiết bị ép nhiệt (Còn gọi là máy é từ giấy chuyển nhiệt vừa in ra bám chặt vào vật liệu dùng để in chuyển nhiệt cơ bản nhất vì vậy trước khi nhiệt cần phải giữ gìn đầu in cho thật tốt