Ngành xây dựng bình dương ngày càng phát triển, hướng tới đô thị thông minh

11:00 ngày 22/6/18 trong  BĐS

Theo báo cáo, năm 2017 Sở Xây dựng Bình Dương đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo Chương trình công tác năm, phối hợp tốt với các Sở, ngành, kịp thời tham mưu cho UBND tỉnh các nhiệm vụ đột xuất, phát sinh khác.

Năm 2018, ngành xây dựng Bình Dương phấn đấu nâng diện tích nhà ở bình quân lên 27,7m2/người, trong đó xây dựng thêm 120 ngàn m2 diện tích sàn nhà ở xã hội. ( dangphat.vn/tin-tuc/kien-truc-dang-phat-nguyen-tac-xay-dung-nha-xuong-nha-kho-dat-tieu-chuan-23.html ) . Nâng tỷ lệ dân cư đô thị sử dụng nước sạch đạt 99,6% và tỷ lệ thu gom xử lý chất thải rắn 94%...

Để hoàn thành nhiệm vụ năm tới, ngành xây dựng Bình Dương đề ra một số giải pháp chủ yếu như: Tiếp tục rà soát, tổng kết đánh giá tình hình thực hiện Luật Xây dựng để đề xuất sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với thực tế, tạo điều kiện cho doanh nghiệp, đồng thời tăng cường quản lý nhà nước trong hoạt động đầu tư xây dựng.

Thiết kế kiến trúc xây dựng nhà

Là thiết kế diện mạo ngôi nhà, mặt tiền, bố trí phòng ốc, cầu thang, giếng trời,…

Kiến trúc sư sẽ tư vấn cho chủ nhà nên thiết kế, bố trí ngôi nhà thế nào để hài hoà về mặt phong thuỷ, nhu cầu, khả năng tài chính của chủ nhà, đến tính thẩm mỹ. Đây là giai đoạn tạo hình cho ngôi nhà của bạn.

Tiến tới xây dựng thành phố thông minh

Trên cơ sở các thành tựu đã đạt được, Bình Dương đã xây dựng định hướng phát triển các đô thị trong thời gian tới như: Xây dựng Bình Dương trở thành một đô thị văn minh, hiện đại, trở thành một trong những đô thị phát triển kinh tế - xã hội của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có sức lan tỏa lớn, có tác động mạnh đến các tỉnh lân cận và vùng xung quanh; tập trung đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị đạt các tiêu chuẩn đô thị loại I, quy hoạch chuyển đổi công năng một số khu, cụm công nghiệp phía Nam gắn với đầu tư nâng cấp, chỉnh trang các khu vực đô thị cũ.

Kiểm soát sự phát triển xây dựng đô thị Bình Dương theo hướng văn minh, hiện đại, có bản sắc trên nền tảng phát triển bền vững, hấp dẫn các nhà đầu tư, thuận lợi cho sản xuất và nâng cao chất lượng sống của nhân dân.

Đồng thời, tập trung xây dựng phát triển đồng bộ hệ thống kết cấu hạ tầng đô thị và hệ thống dịch vụ đáp ứng yêu cầu phát triển sản xuất - kinh doanh và cải thiện dân sinh.

Điện thoại: 0947 624 079 - 06503 33 55 77

Website: http://dangphat.vn | Mail: lam.nh@dangphat.vn

Ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết: Trong bối cảnh và cơ chế như hiện nay, việc xây dựng tỉnh Bình Dương trở thành đô thị thông minh là một tiến trình mới mẻ, chưa có tiền lệ với nhiều cơ hội và thách thức.Trong đó, vấn đề nguồn nhân lực đang là một thách thức.

Ba đối tượng chính được phục vụ trong thành phố thông minh là chính quyền - doanh nghiệp - người dân.Trong đó, người dân được hưởng thụ cuộc sống đáng sống với các tiện ích như dịch vụ công trực tuyến, được hưởng nền giáo dục thông minh, cơ hội việc làm, thăng tiến, giải trí đa phương tiện, được chăm sóc sức khỏe, đảm bảo an sinh xã hội...

Xây nhà vào mùa thời tiết thuận lợi: Tránh mùa mưa bão để giảm ảnh hưởng xấu đến công trình và tiến độ thi công. Kinh nghiệm xây nhà cho thấy thường người ta chọn thời điểm từ tháng 8 -12 vì thời tiết mát mẻ, không còn mưa quá to, xây xong đón tết dọn về nhà mới.

Điện thoại: 0947 624 079 - 06503 33 55 77

Website: http://dangphat.vn | Mail: lam.nh@dangphat.vn