Diện tích nhỏ nên trang trí và thiết kế quán cà phê như thế nào?

16:16 ngày 06/11/18 trong  Công Ty Thiết Kế Nội Thất Uy Tin

Có lẽ với người kinh doanh quán cà phê, hơn ai hết họ rất hiểu rằng ngoài những giọt cà phê thơm ngon, tác phong phục vụ chuyên nghiệp thì không gian quán ảnh hưởng khá lớn đến doanh thu của họ.Đầu tư kinh doanh cà phê dường như ngày càng trở thành “bài toán khó”, bởi sự xuất hiện của vô vàn quán đẹp và sang.

Tối ưu hóa nguồn ánh sáng

Muốn thiết kế quán cà phê có diện tích nhỏ thật đẹp, thì trước tiên chúng ta cần phải biết cách tận dụng tối đa nguồn ánh sáng, hay nói cách khác đó chính là tối ưu hóa nguồn ánh sáng. ( bấm để xem chi tiết tại đây ) .

Thiết kế lối đi

Vừa là điểm nhấn cho quán cà phê vừa là yếu tố không thể thiếu được trong bất kỳ không gian nào, vì vậy lối đi sẽ nằm trong những vấn đề quan trọng của công việc thiết kế thi công quán cà phê đẹp.

Không nhất thiết phải thiết kế lối đi thẳng, chúng ta có thể phá cách nó bằng cách đường uốn lượn để tăng thêm nét đẹp cho không gian quán, và đồng thời tạo sự thích thú cho khách khi trải nghiệm.

Chọn lựa vật dụng trang trí, nội thất

Vì nhược điểm là hạn hẹp về diện tích, do đó việc thiết kế quán cà phê nhỏ sẽ không cần kỳ về nội thất, nghĩa là sự phức tạp về kiểu dáng, các vật dụng nội thất; vật dụng trang trí có kích thước quá lớn sẽ không được sử dụng. ( click để xem thêm nội dung tại đây ) . Chúng ta nên ưu tiên chọn loại bàn ghế có kích thước nhỏ, hoặc chọn những chiếc ghế theo phong cách ngồi sàn.

Thêm vào đó, việc kết hợp các yếu tố về màu sắc chủ đạo, màu sắc điểm nhấn, ánh sáng, cách sắp xếp và bài trí nội thất, cách trang trí quán cần phải có sự đồng bộ, thống nhất với nhau về mặc chủ đề; về mặc phong cách.Đây là điều rất quan trọng trong bất kỳ mẫu thiết kế nội thất nào.

Cũng giống như trong thiết kế nội thất nhà hàng, lối đi cần phải nằm ở vị trí thuận lợi, dễ dàng tiếp cận với các khu vực dịch vụ, rộng và thoáng để khách hàng; nhân viên thuận lợi khi di chuyển.

Cây xanh, gạch ốp lát, những chậu hoa tươi, hình vẽ, hay những câu slogan vui nhộn; đáng yêu sẽ là chọn lựa đầy chất tinh tế, sáng tạo.

Đơn giản hóa cách thiết kế, cách trang trí để quán cà phê của bạn có thể hướng đến sự thoải mái cho khách hàng, hướng đến sự thân thiện… Điều này thực sự cần thiết mà chủ kinh doanh quán cà phê nên biết.

Điều thứ hai, đó chính là chất lượng hơn số lượng. ( www.actmienbac.vn/bar-cafe ) . Hãy cân nhắc trong việc lựa chọn chất liệu bàn ghế.Chất liệu gỗ mặc dù có giá cao hơn, thế nhưng nếu xét về độ bền thì nó vượt xa so với các chất liệu kim loại.Thay vì đầu tư nhiều lần gây tốn kém chi phí, chúng ta có thể đầu tư một lần mà sử dụng lâu bền hơn.Bên cạnh đó, sự an toàn cũng được đề cao.Vì thế, nếu nhưng quán của bạn có treo những chiếc đèn, hay các chậu hoa ở trên cao thì hãy đảm bảo về sự chắc chắn của nó.Tránh thì trạng vô tình gây ra những tác động không tốt đến sự an toàn của các vị khách của chúng ta.