Quy trình triển khai digital marketing online

16:41 ngày 01/5/20 trong  Thế giới công nghệ

Nghiên cứu hướng đến thị trường khách hàng tiềm năng

Dễ tiếp cận thị trường khách hàng tiềm năng của sản phẩm, dịch vụ chính là ưu điểm lớn nhất đối với hình thức Digital Marketing, không chỉ thông tin về doanh nghiệp mà thậm chí khách hàng còn có thể tìm hiểu được hình ảnh, giá cả và nguyên liệu, dịch vụ.

Xác định tính hiệu quả của marketing online

Với các công cụ Digital Marketing, bạn có thể dễ dàng đánh giá chính xác nhất các thông số về sự quan tâm của những khách hàng khi truy cập vào quảng cáo của bạn.Thậm chí ngay cả những công cụ đo lường còn đo lường được hướng đi của người dùng như họ đến website của bạn qua nguồn nào: trang Facebook hay tự tìm kiếm trên Google, họ được điều hướng đến đâu trong website của bạn, ở lại website của bạn bao lâu, nội dung họ đọc trên website của bạn.

( câu chuyện thương hiệu wms ) .

Các bước thực hiện Digital Marketing là gì?

Để có được một quá trình Digital Marketing không thể thiếu các bước thực hiện, điều này tạo nên cho các công ty, doanh nghiệp một sự đảm bảo, chắc chắn trong quá trình thực hiện. Vậy những bước thực hiện Digital Marketing là gì? Dưới đây là câu trả lời dành cho bạn.

Bước 1: Xây dựng khách hàng tiềm năng

Để xác định đúng nhóm khách hàng tiềm năng cho từng dòng sản phẩm, dịch vụ của công ty, doanh nghiệp bạn cần thực hiện bằng cách nghiên cứu, khảo sát và phỏng vấn đối tượng mục tiêu của mình, cần thực hiện một cách thực tến, nếu giải định chắc chắn Digital Marketing của bạn sẽ đi sai hướng.

Bước 2: Xác định target mục tiêu

Mục tiêu chính là kết quả cuối cùng mà bạn mong muốn công ty, doanh nghiệp của mình đạt được trong quá trình thực hiện Digital Marketing, như vậy doanh nghiệp mới có được hướng đi đúng đắn nhất dành cho mình. ( hiểu sai marketing ) .

Bước 4: Kiểm tra và lên kế hoạch trên các phương tiện truyền thông đại chúng

Có thể nói phương tiện truyền thông chính là một trong những yếu tố quyết định sự thành công hay thất bại của một quá trình Digital Marketing. Những thông điệp thương hiệu của bạn sẽ được phân loại dưới dạng nội dung, cho dù đó là trang giới thiệu, mô tả sản phẩm hay các bài đăng trên Blog, MXH. Để xác định được sự qua tâm của khách hàng nhiều hay ít, có hiệu quả hay không điều này được thông qua lượng truy cập của người dùng. Do đó hãy lên một kế hoạch thật chi tiết về nội dụng chắc chắn đem đến 50% sự thành công cho bạn trong quá trình Digital Marketing.

Tăng cường sử dụng Trí tuệ nhân tạo trong dịch vụ digital marketing năm tới

Trí tuệ nhân tạo (hay còn gọi là AI – Artificial Intelligence) – chính xác như tên gọi của nó – là các loại robot, máy móc và công nghệ có khả năng hoạt động vượt trội như con người.

Ví dụ, Alexa và Siri là những trợ lý giọng nói hàng đầu trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng tuyệt vời.Giống như con người, các công cụ này có thể nhận đơn đặt hàng từ người dùng và vận chuyển các đơn hàng theo quy trình đã được cài đặt một cách tín tốn kém và nhanh chóng nhất. ( tham khảo thêm tại đây ) . - Tính tương tác cao: tạo được phản ứng 2 chiều giữa marketer và người dùng, giúp marketer hiểu và xử lý nhanh hành vi và phản ứng của khách hàng.
- Sự tích hợp công nghệ số hội tụ giúp chúng ta có nhiều lựa chọn hơn như cùng lúc có thể tác động đến khách hàng bằng Social Media, Content Marketing,