Tổng hợp các tài liệu lập kế hoạch digital marketing hay

18:28 ngày 12/6/20 trong  Thế giới công nghệ

Lên kế hoạch thực hiện và lựa chọn công cụ Digital Marketing

Google: Với Google bạn có thể thực hiện hai hình thức đó là SEO và Google Ads

Với SEO là cách sử dụng các công cụ Digital Marketing tối ưu hóa từ khóa để khi khách hàng tìm kiếm thông qua từ khóa đó thì website của bạn sẽ được hiển thị trên top của Google.

Đây là cách khó thực hiện khi tốn của bạn rất nhiều thời gian.Tuy nhiên nó lại được lâu dài khi bạn sẽ có những lượt truy cập tự nhiên vào trang website của bạn.Với những điểm mạnh như vậy thì bạn nên thực hiện SEO bằng cách tự làm hoặc thuê các dịch vụ SEO bên ngoài.

Còn với Google Ads là hình thức quảng cáo trả phí của Google. ( bấm để xem chi tiết tại đây ) .

Email marketing: là một cách tiếp thị quảng cáo sản phẩm đến khách hàng thông qua Email. Việc thực hiện các kế hoạch Digital Marketing thông qua email ở Việt Nam không thực sự làm nhiều khi mà thói quen sử dụng email thường xuyên ở nước ta rất ít. Tuy nhiên không vì thế mà bỏ qua cách này khi vẫn còn một số công việc đặc thù phải sử dụng email liên tục. Một nội dung email tốt cùng với cách phân phối đến đúng đối tượng sẽ mang lại những hiệu quả nhất định

Học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước
Bất kì ai cũng vậy, khi bước chân vào bất kỳ lĩnh vực nào thì ta cũng nên tìm hiểu những kiến thức và kinh nghiệm của người đi trước truyền lại. ( wms.vn/chuong-trinh-hoc/nghien-cuu-thi-truong/ ) . Hiện có rất nhiều group về Digital Marketing trên các diễn đàn, forum hay Facebook, bạn có thể tham gia vào các group đó, để học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước.

Thường thì, bạn nên học hỏi từ những thất bại của họ trước, vì thất bại luôn mang đến nhiều bài học và kinh nghiệm quý giá hơn là thành công.Bạn nên bắt đầu tự học digital marketing trước với bước này, nó cũng được xem là một trong những cách hay để giúp bạn học digital marketing hiệu quả.Thực hiện cài các đoạn code vào website ( Chủ yếu Google và Facebook)
Viết ba bài nhằm dẫn dắt khách hàng vào chuỗi hệ thống bán hàng
Tiến hành đo lường và hiệu chỉnh hệ thống
Xác định đúng chiến lược marketing
Khi bạn thiết lập từng mục tiêu cụ thể; hãy tiến đến hành động thực hiện kế hoạch. ( wms.vn/kien-thuc/digital-marketing/tai-sao-marketing-online-lai-quan-trong-doi-voi-cac-startup/ ) . Lưu ý các mục sau:
Phân khúc từng đối tượng mục tiêu:
Xác định chân dung khách hàng: thị hiếu; nhu cầu hoặc sở thích của họ; họ đang tìm kiếm sản phẩm gì, ở đâu; đáp ứng nhu cầu khách hàng; v.v … Đây là bước cần thiết để xác định chân dung khách hàng.

Dựa trên xác định đúng chiến lược marketing (thu hút, chuyển đổi); hãy thực hiện nhiều chiến lược khác nhau: Email Marketing; CRM; tối ưu hóa website; chiến lược SEO; chạy quảng cáo; v.v..
Dựa vào chiến thuật chia sẻ trên mạng truyền thông; bạn có thể tạo ra quy trình hàng trăm triệu chiến dịch quảng cáo khác nhau chỉ với vài cú click chuột.