Nghề thu mua phế liệu và các điều cần chú ý

19:20 ngày 26/5/18 trong  Thu mua phế liệu sắt thép giá cao
Chính vì thế đầu tiên chúng ta phải loại bỏ cách nhìn này, thay vào đó phải có cách nhìn mới với lĩnh vực kinh doanh thu mua phế liệu.

Thứ nhất : Nghề kinh doanh thu mua phế liệu là một nghề hẳn hoi, việc học nghề và hiểu biết hết các mặt hàng, phân loại cũng như định giá các mặt hàng không phải trong một vài ngày hoặc một vài tháng mà cả ngoài một năm.

Tóm lại :Kinh doanh thu mua phế liệu không khó và cá nhân tôi chưa thấy ai đi học nghề này bao giờ.Phần lớn là những người đi làm công hoặc họ là những người bắt đầu với gánh đồng nát hoặc xe đạp và sau đó tích lũy kinh nghiệm và mở rộng kinh doanh.Nghề này phải chịu khó, chịu cực, ham học hỏi chắc chắn sẽ thành công.

“Nguyên tắc thu mua của chúng tôi là không ép giá, nhiệt tình, vui vẻ, giá cạnh tranh – thu gom nhanh gọn – vệ sinh sạch sẽ”

 Phế liệu Linh Anh

 Số 427 Đường CN13, KCN Bình Tân, Tp,HCM

ĐT: 0906 316 088

chung-quyen@yahoo.com

Website: http://phelieulinhanh.com

Có những người làm lâu năm, có nhiều kinh nghiệm trong việc phân loại và định giá phế liệu, họ tích lũy vốn và mở rộng kinh doanh thành các chủ vựa lớn.Nơi đây là nơi thu mua tập trung của những người thu gom ve chai nhỏ lẻ.

Những nỗi khổ của người kinh doanh thu mua phế liệu, nhiều người còn cho rằng nghề thu mua phế liệu là nghề thấp kém, chưa kể thu mua phế liệu còn bị những tay đàn anh đàn chị độc quyền, bất kể những ai hoạt động trong khu vực của họ đều bị xử đẹp, đó là những khó khăn và mặt trái của nghề thu mua phế liệu.

Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh. theo nghị định 78/2015/NĐ-CP:

Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh (theo mẫu).

Bản sao hợp lệ Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình và bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

- Bản cam kết bảo vệ môi trường với bộ TN & MT

- Giấy xác nhận phòng cháy chữa cháy với cơ quan có thẩm quyền

kinh doanh phe lieu nhu the nao

Những quy đinh, luật hiện hành liên quan đến hoạt động phế liệu cần phải biết đó là:

- Luật Bảo vệ môi trường ngày 23/6/2014

- Nghị định số 18/2015/NĐ-CP ngày 14/2/2015 của Chính phủ quy định về Quy hoạch bảo vệ môi trường, đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường, kế hoạch bảo vệ môi trường

ĐT: 0906 316 088

chung-quyen@yahoo.com

Website: http://phelieulinhanh.com

Đã có không ít người họ đã vươn lên làm giàu từ chính những vựa ve chai.Điển hình phải nói tới ông Vũ Văn Thanh ở xã Thống Nhất, tỉnh Hải Dương.Được sinh ra từ một gia đình nghèo khó, ông phải bỏ học giữa chừng để mưu sinh kiếm sống phụ giúp gia đình.Từ 15 tuổi ông đã phải bươm chải làm đủ thức các nghề từ phụ hồ, khuân vác, cho tới bán vé số.

- Đội ngũ thu mua phế liệu: Đây chính là nguồn nhân lực chính của các cơ sở thu mua phế liệu

Tổng kết lại, đối với các cơ sở mới thành lập thì khó khăn ban đầu hoạt động là không thể tránh khỏi.Nếu muốn trụ vững được trên thị trường cạnh tranh và đầy biến động này.Các doanh nghiệp ngoài khả năng xoay sở thì cần tạo dựng các liên kết với các cơ sở khác.Có như vậy khi gặp biến động các cơ sở sẽ không còn cô độc chống trọi nữa.

Nghề thu mua phế liệu nay được công nhận là một nghề hẳn hoi. Nên khi bạn mở vựa thu mua phế liệu cũng cần phải có giấy phép đăng kí kinh doanh, các loại giấy liên quan đến điều kiện môi trường cụ thể như sau

ĐT: 0906 316 088 

chung-quyen@yahoo.com 

Website: http://phelieulinhanh.com