Những yếu tố ảnh hưởng đến thiết kế nội thất

04:16 ngày 23/5/18 trong  Công Ty Thi Công Nội Thất Uy Tin

Hôm nay chúng tôi xin được trình bày các một số yếu tố ảnh hưởng đến thiết kế nội thất

Ánh sáng trong phòng hoặc cung cấp chiếu sáng cho toàn bộ căn phòng, hoặc nó làm nổi bật yếu tố rất cụ thể.

Chiếu sáng lõm có thể được sử dụng trong sàn nhà và trần nhà để tạo dầm dọc của ánh sáng như trái ngược với một ánh sáng tổng thể từ thiết bị chiếu sáng trung tâm treo từ trần nhà.

Chức năng

Một vai trò quan trọng của ánh sáng trong khung cảnh thiết kế nội thất là chức năng.Ánh sáng cần để phục vụ cho một mục đích, hoặc nó chỉ đơn giản là lãng phí điện.Đèn chùm không chỉ được sử dụng trong lớn, phòng giải lao mở, entryways và phòng vì vị trí theo chủ đề trung ương của mình mà còn bởi vì họ cung cấp ánh sáng tuyệt vời cho căn phòng.Đèn tường thêm chiều dài và kích thước, trực quan, với một hội trường lối vào, cũng như ánh sáng đường đi.Hãy xem xét các kiểu ánh sáng bạn muốn đảm bảo bạn sẽ có được các loại hướng hoặc phát quang tốt nhất cho các thiết lập.Nhìn vào ánh sáng nhiệm vụ cụ thể cho bàn và khu vực làm việc khác mà chức năng là quan trọng hơn so với tổng thể chiếu sáng phòng.

Yếu tố kỹ thuật

Vật liệu xây dựng

Vật liệu xây dựng luôn đồng hành trong các phong cách thiết kế nội thất. ( dangphat.vn/tin-tuc/kien-truc-dang-phat-nguyen-tac-xay-dung-nha-xuong-nha-kho-dat-tieu-chuan-23.html ) . Sử dụng vật liệu đúng đắn và hợp lý là sự sáng tạo trong thiết kế nội thất, và là một cung bậc của văn hóa kiến trúc.

Ngày nay, trong xu thế toàn cầu hóa, mỗi một đất nước, mỗi một vùng miền lại có một phong cách thiết kế riêng với các vật liệu địa phương, gọi là kiến trúc bản địa.Vật liệu gỗ, tre giúp chúng ta nhận ra các kiến trúc Viễn Đông.Vật liệu đá trắng giúp chúng ta nhận ra kiến trúc Địa Trung Hải.

Khả năng thi công

Trình độ thi công ảnh hưởng đến bề mặt nội thất công trình, kiến trúc là sự thể hiện ý đồ của kiến trúc sư đạt đến trình độ cao.Ngày nay, nhiều kiến trúc sư còn thiếu kinh nghiệm thực tiễn, nên thiết kế 3D phối cảnh nội thất không xem xét đến khả năng thi công, không thể áp dụng, như vậy bản vẽ 3D gần như không có giá trị sử dụng.Với mỗi công trình, Kiến trúc V-Home đều thực hiện bằng sự tâm huyết với nghề, các quy trình làm việc đều được giám sát chặt chẽ bởi các chuyên gia, nên mỗi công trình thi công đều đảm bảo 100% giống bản vẽ thiết kế nội thất.

Địa chỉ: 66/30 Hiệp Thành, 45 P. Hiệp Thành, Q. 12

Xưởng sản xuất: 361/70/155F, Tổ 25, Ấp 6, Ấp Đông Thạnh, Hóc Môn

Những vật liệu bằng đá, đất, nước truyền thống hay những vật liệu nhất thời và năng động, dễ thay đổi như cây cối, hoặc tương đối mới như chất dẻo, nhựa là.

Đôi khi những vật liệu cũ cũng được tìm lại nhưng được áp dụng công nghệ mới.Ví dụ như bê tông thường được sử dụng trong các công trình cổ đại đồ sộ và vĩnh cửu, hiện nay bê tông được sử dụng kết hợp với vật liệu thép để nâng cao khả năng chịu kéo, chịu uốn của bê tông, để tạo những kiến trúc độc đáo

Yếu tố kinh tế

Vật liệu

Khi bắt tay vào công trình, điều kiện tiên quyết phải nhắc đến là yếu tố kinh tế.Khi thiết kế nội thất, VHome ưu tiên sử dụng các loại vật liệu địa phương: Tính sáng tạo được bắt nguồn từ việc sử dụng vật liệu địa phương và kỹ thuật dân gian truyền thống.Vật liệu xây dựng mang đậm chất Á Đông như:

Xã hội ngày càng phát triển, vật liệu mới và các loại kết cấu mới sẽ xuất hiện.Hiện nay trong các công trình thiết kế nội thất hiện đại thường sử dụng vật liệu gỗ công nghiệp cao cấp An Cường, với nhiều bề mặt khác nhau, khắc phục được các nhược điểm của gỗ tự nhiên như chống trầy xước, cong vênh, bền màu với thời gian.Vật liệu này được sử dụng thay thế cho gỗ tự nhiên, mang lại một không gian hiện đại và thẩm mĩ hơn.

Kiến trúc V-Home có xưởng sản xuất với nhiều máy móc khoa học kỹ thuật hiện đại cho những sản phẩm chất lượng tốt nhất để phục vụ khách hàng.Các sản phẩm cũng được thiết kế phù hợp với nhiều kiểu dáng phù hợp với các phong cách thiết kế khác nhau, hoặc được chú trọng tới công năng sử dụng, một sản phẩm có thể có nhiều tiện ích để đảm bảo không gian sinh hoạt chung của cả gia đình, tiết kiệm diện tích tối đa.

Để sở hữu một bản thiết kế nội thất đẹp mắt và chi tiết cần có một kiến trúc sư giỏi để có thể đưa ra những ý tưởng hay nhất.Bên cạnh đó nếu sở hữu một bản thiết kế nội thất đẹp nhưng nếu gia chủ chọn những đơn vị thi công xây dựng kém chất lượng , không đạt tiêu chuẩn thì ảnh hưởng đến chất lượng và thời gian thi công của công trình.

NỘI THẤT HOÀNG LONG PHÚ

Địa chỉ: 66/30 Hiệp Thành, 45 P. Hiệp Thành, Q. 12

Xưởng sản xuất: 361/70/155F, Tổ 25, Ấp 6, Ấp Đông Thạnh, Hóc Môn

Emai: noithathoanglongphu@gmail.com