Tìm hiểu về công nghệ in nhiệt trực tiếp

07:31 ngày 12/4/18 trong  Mực in giá rẻ

Các bạn nên lưu ý công nghệ in trực tiếp khác với công nghệ chuyển nhiệt.Từ phương pháp in cho đến các vật liệu như giấy và mực.

Máy in nhiệt trực tiếp thường được gọi là máy in tem nhãn.Ngày nay chúng rất phổ biến rộng rãi ở khắp mọi nơi.Bạn có thể dễ dàng tìm mua, lưu ý khi chọn mua loại  máy này nếu bạn không có kiến thức cần phải được thử trực tiếp.Xem có đúng mẫu máy mà bạn cần không.Các cơ sở cung cấp đều có thể cho bạn in thử những chiếc máy này.

Mực in nhiệt trực tiếp : Do chúng được sử dụng in mã vạch nhiều nên chúng có tên gọi chung là Mực in mã vạch.Loại mực in này có giá thành khá đắt, chúng được tính theo từng cuộn chứ không phải lít hay dung tích.Để được công nghệ in tốt thì giá thành cao hơn là điều cần thiết

1.Chi phí đầu tư ban đầu không cao.

2.Giá thành nguyên vật liệu chấp nhận được.

3.Kỹ thuật in đơn giản.

4.Không yêu cầu số lượng nhiều.

5.Hình ảnh sắc nét, chất lượng cao, bền màu.....

1.Hiện tại chỉ áp dụng cho các SP thông thường: tem nhãn mã vạch, hay các phương pháp in ấn qua decal khác

2.Chỉ có thể sử dụng bởi một số dòng máy in nhất định

3.Có độ bền không cao khi tiếp xúc với ảnh sáng hoặc bị cọ xát nhiều

Kỹ thuật in đơn giản chỉ phụ thuộc 3 yếu tố: Thời gian, nhiệt độ & vật liệu in, 2 yếu tố này sẽ thay đổi khi chất liệu bạn cần in thay đổi, mặt khác sự chính xác của máy in nhiệt, mực nhiệt, giấy in decal cuộn (cũng khá quan trọng) chỉ là tương đối, nên chỉ có kinh nghiệm là hỗ trợ bạn nhiều nhất.

Quy trình in 1 sản phẩm bằng phương pháp in nhiệt

Công nghệ in chuyển nhiệt là công nghệ sử dụng một loại mực in đặc biệt,( Mực in chuyển nhiệt).In lên giấy in chuyên dụng (Giấy in chuyển nhiệt hay còn gọi là giấy in nhiệt).Sau đó sử dụng một thiết bị ép nhiệt (Còn gọi là máy ép nhiệt) để giúp những hình ảnh từ giấy chuyển nhiệt vừa in ra bám chặt vào vật liệu cần in

Máy in nhiệt in màu xuống với màu sắc liên tục tại một thời điểm, thay vì chấm mực.Bởi vì màu sắc được hấp thu vào giấy dễ hơn là phủ lên trên bề mặt vải.Do vậy ảnh in ra sẽ trung thực hơn, bền màu hơn so với các công nghệ mực in khác

In chuyển nhiệt sử dụng một loại mực in đặc biệt được gọi là mực in chuyển nhiệt. Loại mực in đặc biệt này sẽ được in lên giấy in chuyển nhiệt hay còn gọi là giấy in nhiệt.

Ưu điểm quan trọng của in chuyển nhiệt đó chính là chất lượng mà nó mang lại, với hình ảnh sắc nét, chất lượng luôn được đánh giá cao và bền màu đặc biệt là dành được một điểm cộng lớn trong ngành thời trang ngày nay khi mà kỹ thuật in lên vải vô cùng phổ biến. Với những mẫu áo đẹp

Hiện nay mực in chuyển nhiệt có mặt trên thị trường như nhiều chủng loại, nhà cung cấp, các hãng khác nhau … Cũng bởi sự đa dạng của mà bạn có thể dễ dàng lựa chọn tùy thuộc vào mục đích của việc sử dụng mình

Với những ưu điểm như vậy,công nghệ in chuyển nhiệt ngày nay được ứng dụng khá phổ biến, nhiều nhất trong các ngành in ấn quảng cáo, tạo mẫu trong các công ty may mặc, với những hình 3d ép lên áo  in áo thun ,in trên vải phi …và trong tương lai kỹ thuật in này sẽ ngày một phát triển để đáp ứng nhu cầu của con người.

Mực in nhiệt thực ra là một tên gọi khác của mực in ribbon tem nhãn mã vạch, là loại mực được sử dụng trong lĩnh vực in chuyển nhiệt, được sản xuất bằng công nghệ đặc biệt, có khả năng bám dính rất tốt trên bề mặt các vật liệu in khi được làm nóng bằng nhiệt độ cao.

( mavachmaso.net/muc-in-ma-vach/ ) .

Mưc in mã vạch cũng giống mực in khác. Bạn cần tránh để ribbon mực tại nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vì mực có thể thay đổi thành phần gây ảnh hưởng đến chất lượng.

Nếu không còn nhu cầu sử dụng và muốn chuyển sang dùng loại mực in mã vạch khác thì bạn cần phải thay cuộn mực in mới. Bởi mỗi cuộn là một chiếc liệu khác nhau.